Bánh cuốn
Món bánh cuốn làm kiểu truyền thống
Khá cầu kỳ và rất tốn công
Có cách nầy em muốn học không?
Cũng dễ lắm, xong trong khoảnh khắc
Mình bảo đảm giãn tiện là chắc
Tuy kém đẹp, phẩm chất vẫn ngon
Đồ ở nhà hợp vệ sinh hơn
Khỏi formol, hàn the... bậy bạ!
Mộc nhĩ đã ngâm rửa rồi nhá
Cùng hành củ, tất cả xắt ra
Thịt nạc dăm, băm nhỏ em à
Ừ cứ ướp sơ qua là được.
Bắt chảo lên phi hành tỏi trước
Đã thơm tho tới lượt thịt vô
Tiếp tục xào đến lúc săn khô
Trộn mộc nhĩ cho đều lên hết
Nêm/nếm đi, tắt bếp kẻo khét
Giờ vỏ bánh, đố biết làm sao
Hai loại bột, lấy tô đổ vào
Quậy với nước, gì đâu mà khó?
Thêm chút muối, dầu ăn nhe nhỏ
Khuấy thật đều tạm bỏ một bên
Rảnh nhặt rau, trụng giá nghen em
Cây chả lụa anh đem ra cắt
Tô nước mắm vừa pha ngon thật
Ngọt, mặn, chua... đủ chất lượng cay…
Chảo không dính đặt lên bếp đây
Đợi vừa nóng tráng ngay vá bột
Đậy nắp lại càng kín càng tốt
Canh đồng hồ đúng một phút đi
Rải nhân vào chứ chần chờ chi?
Cuốn bánh lại, tưởng gì dễ quá
Sắp ra đĩa, cắt khúc em ạ
Thêm chả lụa, rau, giá lên trên
Còn hành phi, xuýt tí nữa quên
Chan nước mắm, mèn ui hết xảy!
Trọng Văn - 20090915
- Vỏ bánh: 200g bột gạo, 70g bột năng, 600ml nước lạnh, 1 chút muối 2 thìa dầu ăn.
- Nhân bánh: 300g nạc dăm (băm hoặc xay), 4 tai mộc nhĩ, 1 củ hành tây.
- Ăn kèm giá trụng, rau thơm, hành phi, chả lụa, nước mắm chua/ngọt.
No comments:
Post a Comment