Bún đậu chả cốm
Một trong những món ăn hàng dân dã
Trên vỉa hè Hà Nội lắm người khen
Là "Bún đậu chả cốm", đúng không em?
Khá giản dị nhưng mà đầy hương vị
Xoăn tay áo tụi mình xuống chuẩn bị
Pha mắm tôm vừa miệng để 1 bên
Bìa đậu phụ, cắt miếng, chiên vàng lên
Cốm tươi trộn giò sống cùng với mỡ
(Nhớ chần trước, thái hạt lựu nghen nhỏ)
Nêm: tiêu, đường, mì chính, chút hành hoa
Vò thành viên, ấn dẹt dễ quá mà
Xửng lót lá, đặt lên sẵn sàng hấp
Mở lửa cao cứ đun khoảng 1 chập
8 phút sau lớp vỏ chín rồi cơ
Liền gắp ra, chiên lại ngay bây giờ
Giòn 2 mặt, bày ra dùng với bún
Cùng tía tô, kinh giới, giá, rau húng
Chan mắm tôm, chanh, ớt ăn kèm thêm
Đậu rán giòn béo ngậy thấy phát thèm
Mời thưởng thức: mùa Thu Hà Nội phố.
Trọng Văn - 20120909
No comments:
Post a Comment