Saturday, August 25, 2012

cook- Bò Bía

 

 Bò Bía
Sáng đi chợ rinh về 1 củ sắn
Trồng xứ mô? Lớn nặng cả nửa cân!
Để thay đồ, xuống bếp chuẩn bị nhanh
Món bò bía, trước trường học hay bán.


Xưa ăn thường, mà sao hổng biết ngán
Rồi qua đây, tính chẵn: chục năm hơn
Chưa bao giờ rớ tới, lạ ghê hôn?
Cách chế biến dám không còn nhớ đó!


2 trứng vịt đánh tan, chiên đi nhỏ
Mong mỏng nha, xong cuộn lại thái nghen
Tôm khô rửa, phi mỡ xào đi em
Cặp lạp xưởng để đem hấp chín nhé


Mới cắt xéo khoanh khoanh thì quá dễ
Củ đậu mình lột vỏ bào sợi ngay
Phi hành/tỏi băm mịn thơm cỡ vầy
Xào củ sắn, nếm nêm xong rồi đấy


Lấy bánh tráng, nhúng nước ấm từng cái
Đặt lên trên: sà lách, trứng, tôm khô,
ít lạp xưởng và củ đậu nữa cơ
Rắc nhúm đậu phộng rang, cuốn thật chặt...


Trông hấp dẫn, bảo đảm đắc là chắc
Khỏi phải lo quảng cáo, mời mọc đâu
Múc tương ngọt, chấm thử xem thế
nào
Ờ công nhận, hương vị vẫn y hệt!
Trọng Văn - 20120420

No comments:

Post a Comment